Trị nám bằng tế bào gốc là gì? Các phương pháp trị nám bằng tế bào gốc hiện nay

Ngay : 25/09/2019

Trị nám bằng tế bào gốc có lẽ là một thuật ngữ khá xa lạ với chị em phụ nữ và họ gần như không có nhiều sự tin tưởng về phương pháp điều trị này. Tuy nhiên, nếu như bạn tìm hiểu chúng thì đây quả thực là một trong những cách trị nám vô cùng hữu hiệu đối với mọi loại da và đem lại hiệu quả thần tốc.

Phương pháp trị nám bằng tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành các mô thậm chí là cơ quan của cơ thể có khả năng thay thế các tế bào đã chết do những nguyên nhân khác nhau. Phần tế bào gốc tự thân sẽ được chiết lọc từ máu của cơ thể người đó. Các tế bào này đóng vai trò diệt trừ các chất độc hại trong trong đó bao gồm bỏ nám và vết thâm.

Nhờ vậy mà phương pháp trị nám bằng tế bào gốc đã được ra đời. Chúng sẽ được thực hiện dựa trên cơ chế thay da sinh học, điều trị thâm nám từ sâu bên trong mà loại trừ mọi khả năng tái hiện lại của chúng. 

Các phương pháp được sử dụng chính trong trị nám bằng tế bào gốc phổ biến nhất hiện nay là lăn kim trị nám, dùng laser, tiêm. Các sắc tố  melanin sẽ đồng thời được loại bỏ từ từ nhờ quá trình điều trị này. 
>>Xem thêm: Vua trị nám của Nhật

Chi tiết các phương pháp trị nám bằng tế bào gốc hiện nay

 Trị nám bằng tế bào lăn kim

Sự kết hợp giữa cách lăn kim và cấy tế bào gốc hiện đang là phương pháp trị nám nhanh nhất đặc biệt được chị em phụ nữ lựa chọn. Hình thức này sẽ giúp cơ thể tự tiết ra collagen tự nhiên đồng thời tiêu diệt sắc tố melanin, mang lại hiệu quả nhanh chóng cho một làn da không thâm sạm, nám tàn nhang. 

Cách thức lăn kim với 200 đầu kim siêu nhỏ khoảng 0,07mm, có độ dài từ 0,2 - 0,3mm sẽ trực tiếp tác động vào da mặt chính vì vậy bạn cũng sẽ phải chịu đựng một số tổn thương lên vùng da. Tuy nhiên, với thời gian điều trị ngắn thì hi sinh này hoàn toàn xứng đáng với một làn da hoàn mỹ. 
Xem thêm: 

Trị nám bằng tế bào - laser

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã đem đến những sự lựa chọn tuyệt vời cho việc trị nám bằng tế bào, phương pháp dùng tia  laser. Nguyên lý hoạt động của chúng chủ yếu được sử dụng bằng bước sóng siêu âm khác nhau, giúp điều trị tận sâu bên trong nám, tàn nhang giúp xóa sạch các dấu hiệu này một cách nhanh chóng. Ưu điểm của phương pháp này, là tránh được các tổn thương tại vùng da khác tối ưu hơn việc lăn kim gây đau đớn. 

Mỗi phương pháp đều đều có những ưu điểm riêng biệt, tùy vào nhu cầu cũng như mong muốn bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để đánh bay thâm nám, tàn nhang.